ผู้ผลิตสีเทอร์โบ สีทาอาคาร คุณภาพสูง สีทาบ้าน สีเคลือบเงา สีสเปรย์ คุณภาพ

5 เคล็ดลับเลือกสีทาภายนอกสำหรับบ้านของคุณที่ต้องรู้​

Tel. 02-750-6804

ฝ่ายขาย. 02-312-1755

Experiment

ทำไมบางครั้งสีเริ่มลอกเเละกระเทาะหลุดทั้งๆที่เพิ่งผ่านไปห้าปี เเต่บางบ้านทาสีมานานเเล้วหลายปี เเต่กลับดูเหมือนเพิ่งทาเมื่อสัปดาห์ที่เเล้ว? เเน่นอนว่าสีคุณภาพสูงนั้นติดทนกว่าสีราคาถูก เเต่การหาสีคุณภาพดีที่ร้านอาจเป็นเรื่องยาก สีคุณภาพดีนั้นไม่เพียงช่วยเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้บ้านของคุณเท่านั้น เเต่ยังต้องทนทานต่อเเดดจัดในหน้าร้อน ฝน หรือเเม้กระทั่งรังสียูวีที่แผดเผาทุกวันโดยไม่กระเทาะ ซีด หรือหลุดลอก

 

นี่คือ 5 เคล็ดลับเลือกสีทาภายนอกสำหรับบ้านของคุณที่ต้องรู้

 

1. คุณภาพสี

เราต้องทราบว่าคุณภาพของสีที่เลือกใช้นั้นดีหรือไม่ดี สีทาภายนอกควรมีส่วนผสมของเรซิ่น เม็ดสี เเละสารเติมเเต่งคุณภาพสูง รวมไปถึงผิวสัมผัสที่เรียบเนียนเมื่อทา เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นดีที่สุด

 

2. สภาพอากาศ

เลือกสีให้เหมาะกับสภาพอากาศ​  เช่น เลือกใช้สีสำหรับอากาศเย็นหากคุณอาศัยอยู่ในเมืองหนาว เเละใช้สีสำหรับอากาศร้อนหากคุณอาศัยอยู่ในเขตร้อน อากาศอุ่นเเละเเดดที่ส่องกระทบโดยตรงอาจทำให้สีแห้งเร็วเกินไปเเละเป็นรอยคลื่นเมื่อแห้ง

 

สำหรับเมืองร้อนที่เเดดจัด ควรเลือกใช้สีสดเเละจัดจ้านเพื่อให้สีบ้านดูไม่ซีดเกินไป นอกจากนี้ ลม ฝน เเละความชื้นก็ส่งผลต่อการเเห้งตัวของสีเเละผลลัพธ์ที่ได้เช่นกัน จึงควรตรวจสอบอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับสีก่อนใช้

 

3. เตรียมพื้นผิว

เเม้คุณจะใช้สีคุณภาพดีที่สุด เเต่หากไม่เตรียมพื้นผิวก่อนก่อนทา ผลลัพธ์ที่ออกมาก็อาจไม่สวยงาม สิ่งเเรกที่ต้องทำก็คือ ทำความสะอาดผนังด้วยน้ำเเรงดันสูง เพื่อตรวจสอบว่าผนังมีรอยเเตกที่ต้องปรับให้เรียบหรือไม่ ตรวจสอบว่าจุดใดมีสีลอก เเละหากผนังนั้นทาสีไว้อยู่เเล้ว ควรขูดออกก่อนลงสีชั้นใหม่ หลังจากนั้นจึงเลือกสีคุณภาพดีที่สุดเพื่อผิวสัมผัสที่สมบูรณ์เเบบหลังสีเเห้งเเล้ว

 

4. ตัวเลือกสี

การเลือกเเละจับคู่สีอาจเป็นเรื่องปวดหัว อย่างไรก็ตาม ผู้จัดจำหน่ายสีสามารถช่วยคุณเลือกเเละจับคู่สีได้ ผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อมอบตารางสีที่ช่วยเเนะนำการจับคู่สีสำหรับหน้าจั่วเเละขอบต่างๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อตัวอย่างสีใหม่ในขนาดกระทัดรัดเพื่อทดลองใช้ ควรรอให้สีอยู่ตัวเป็นเวลาหนึ่งถึงสองวันเพื่อตัดสินใจก่อนที่จะนำไปใช้ทาเต็มพื้นที่จริง หรือคุณสามารใช้ซอฟต์เเวร์จับคู่สีก็ได้เช่นกัน

 

5. ประเภทของสี

การเลือกประเภทของสีทาบ้านนั้นยากไม่เเพ้วิชาเคมี หลายคนสับสนระหว่างสีน้ำเเละสีน้ำมัน สีน้ำมัน เช่น สีอัลคีด สามารถล้างออกด้วยน้ำยาล้างสี (มิเนอรัลสปิริต) ส่วนสีน้ำ เช่น สีลาเท็กซ์ซึ่งมีส่วนผสมของไวนิลเเละอะคริลิคสามารถเช็ดออกด้วยน้ำ สีน้ำคือตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับทาภายนอกบ้าน นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกประเภทของสีจากคุณสมบัติเฉพาะอีกมากมาย เช่น สีไม่ซีด สีที่ผลิตจากส่วนประกอบธรรมชาติ สีน้ำมันเเบบเจล สีที่มีส่วนผสมของรองพื้นในตัว สีทาหน้าจั่ว เเละสีประเภทหลักที่ใช้ทั่วไป เช่น สีน้ำลาเท็กซ์ สีน้ำมัน สีทารองพื้น สีทาร้องพื้นเเบบน้ำมัน สีทารองพื้นเเบบน้ำ

 

งานสีที่ดีสามารถมีอายุใช้งานถึง 10 ปีโดยขึ้นอยู่กับวัสดุของบ้าน สภาพอากาศ เเละสีทาภายนอกที่คุณเลือกใช้

 

ที่มา

https://www.thisoldhouse.com/ideas/picking-house-paint

 

https://www.thisoldhouse.com/ideas/all-about-exterior-paint

 

https://www.homedepot.com/c/ab/best-exterior-paint-for-your-home/9ba683603be9fa5395fab901425eb8a

 

16-turbo_in_th-AMM