ผู้ผลิตสีเทอร์โบ สีทาอาคาร คุณภาพสูง สีทาบ้าน สีเคลือบเงา สีสเปรย์ คุณภาพ

7 ปัญหาในการทาสีภายนอกที่คุณจะเผชิญ​​

Tel. 02-750-6804

ฝ่ายขาย. 02-312-1755

Experiment

การทาสีภายนอกถูกออกแบบให้อยู่ได้นาน แต่ก็ยังมีปัญหาในการทาสีภายนอกที่คุณอาจจะเจอ ไม่ว่าจะเป็นกรณีของการชำรุดสึกหรอ หรือการทาสีและการดูแลที่ไม่ถูกต้อง ปัญหาเหล่านี้สามารถสร้างความเสียหายให้แก่ภายนอกบ้านของคุณ และนี่คือปัญหาที่พบบ่อยพร้อมวิธีแก้ไข

 

1. Alligatoring ที่พื้นผิวจะมีลักษณะเหมือนผิวหนังของจิ้งจก เป็นสะเก็ด ลบสีเก่าออกให้หมดโดยการขูดหรือใช้ปืนกาว (ระวังอย่าให้พื้นผิวไหม้) แล้วขัดให้เรียบ ทาสีรองพื้น แล้วเริ่มทาสีใหม่อีกครั้ง

 

2. การพอง คือการทื่พื้นผิวพองขึ้นมา ถ้าการพองลงไปถึงระดับไม้ก็ควรที่จะถอนแหล่งความชื้นออกก่อนที่จะทาสีใหม่ แล้วจึงขูดผิวที่พองออกด้วยเหล็กขูดสีและขัดพื้นผิวให้เรียบ พร้อมกับทาพื้นไม้ด้วยสีชั้นล่างที่มีคุณภาพก่อนที่จะทาสีชั้นสุดท้าย

 

3. การแตกและเป็นสะเก็ด บนการเคลือบหลายชั้นของการทาสี คุณสามารถกำจัดผิวที่แตกได้โดยการนำสีที่หลวมหรือเป็นสะเก็ดออกด้วยเหล็กขูดสีหรือแปรงลวด ขัดขอบให้เรียบ ทาสีรองพื้นและทาสีชั้นสุดท้าย ถ้าเป็นรอยแตกหรือสะเก็ดลึกกว่าเดิม คุณจำเป็นต้องลบสีทั้งหมดผ่านการขัดให้เรียบ การขูด ใช้ปืนเป่าลมร้อนก่อนที่จะทาสีชั้นล่างและทาสีใหม่อีกครั้ง

 

4. ฝุ่นละออง คุณสามารถทำความสะอาดฝุ่นละอองด้วยการใช้แปรงขัดและน้ำสบู่ ล้างออกด้วยสายยางรดน้ำ ฝุ่นที่มีน้ำหนักมากอาจจำเป็นต้องใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ตั้งค่าความดันให้ต่ำที่สุดแล้วลองกับรอยเล็กๆก่อน ถ้าความดันสูงเกินไปอาจจะทำให้สีลอกออกจากไม้ได้ เป็นเรื่องยากที่จะเอาสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นออกแบบหมดจด แต่สีน้ำผสมกาวยางทาภายนอกที่คุณภาพสูงจะสามารถกันฝุ่นได้ดีอยู่แล้ว และสีมันวาวทาภายนอกนั้นมีความต้านทานต่อฝุ่นมากกว่าสีแบบ porous

 

5. รา มีวิธีที่ง่ายมากในการที่จะแยกระหว่างดินกับการขึ้นรา ลองใช้น้ำยาซักผ้าทั่วไปหยดลงไป 2-3 หยดในบริเวณนั้น ถ้ามันหายไปแสดงว่าเป็นรา แต่ถ้าไม่ ก็อาจจะเป็นคาคราบโคลน ลบอาการขึ้นราออกโดยการขูดพื้นผิวออกด้วยน้ำยาซักผ้าเจือจางหรือใช้ตัวกำจัดเชื้อรา ล้างออก รอให้แห้ง แล้วทาสีรองพื้นและทาสีชั้นสุดท้ายเป็นอันเสร็จสิ้น

 

6. รอยตะปูที่เป็นสนิม ล้างสนิมออก ขัดหัวตะปูให้เรียบแล้วปิดรูด้วยกาวอริลิคที่มีน้ำเป็นส่วนผสม หลังจากนั้นก็ทาสีรองพื้นทุกหัวตะปูแยกต่างหากแล้วทาสีเคลือบผิวน้ำผสมกาวยางทับ

 

7. สีกลอสที่หมดความมันวาว ขูดหรือขัดพื้นผิวให้เรียบเพื่อกำจัดรอยในสีก่อนที่จะทาทับ โปรดแน่ใจก่อนว่าการเคลือบชั้นแรกของสีหรือรอให้สีรองพื้นนั้นแห้งสนิทก่อนที่จะทาสีชั้นสุดท้าย

จากกรณีทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น วิธีการแก้ไขปัญหาสีภายนอกหลักๆเลยก็คือทำให้ถูกต้องโดยการใช้สีรองพื้นและเลือกใช้สีภายนอกที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

แหล่งที่มา : https://www.wood-finishes-direct.com/blog/16-exterior-wood-paint-tips

http://www.homepainterstoronto.com/blog/2014/04/09/exterior-painting-in-toronto-top-causes-of-paint-failure 

 

​09turbo.in.th