Pantone ถูกมองว่าเป็นผู้มีอำนาจเกี่ยวกับสี ดังนั้นทุกๆปี ผู้คนจะรอด้วยความคาดหวังที่จะเห็นการเลือกสีแห่งปี สำหรับปี 2019 พวกเขาเลือกเฉดสีส้มแดงที่มีชีวิตชีวา แต่นุ่มนวลเรียกว่า Living Coral ตามชื่อสีคล้ายกับปะการัง แต่ไม่เด่นจนเกินไป ทำให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น Pantone Color Institute ผู้เชี่ยวชาญที่เลือกสีแห่งปีกล่าวว่า การเลือกปี 2019 นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากการรวมพลังของธรรมชาติและความใกล้ชิด และการเชื่อมต่อของโซเชียลมีเดีย

 

2. การผสมผสานที่ร่วมสมัยในป่าสีเขียว (A Contemporary Twist on Forest Greens)

สีเขียวลึกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติจะนำคุณสมบัติการรักษาของภายนอกบ้านมาสู่บ้านโดยไม่รู้สึกถึงต้นไม้มากเกินไป

 

3. การเน้นโทนของอัญมณี (Jewel Toned Accents)

ในปี 2019 นำสีมาสู่พื้นที่ที่คุณชื่นชอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นโทนของอัญมณี ปี 2018 เป็นปีแห่งจานสีที่เป็นกลางและปี 2019 คือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการหาสมดุลกับปริมาณสีที่เหมาะสม ตู้ครัว ผนังและเฟอร์นิเจอร์ล้วนเป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการรวมสีต่างๆเช่น มรกต ไพลิน และ พลอยสีฟ้า

 

4. สีเหลืองกับการมองโลกในแง่ดี (Optimistic Yellows)

ในปี 2019 เราจะเห็นการเพิ่มขึ้นของสีที่เกี่ยวข้องกับการมองโลกในแง่ดี เช่นสีเหลืองและส้มอย่างเช่นในภาพด้านบน: สีเหลืองที่อุดมไปด้วยและน่าดึงดูดใจจับคู่กับสีฟ้าเย็น (cool blue) เบจ และสีชมพู

 

5. สีเกี่ยวกับเมือง (Metropolitan)

ในโลกที่พลุกพล่านมากด้วยแสงไฟนีออนและฉากกั้นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ สีเทาเมโทรโพลินี้สช่วยให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และนำความสงบมาสู่บ้านของคุณ สีนี้เข้ากันได้ดีกับสีซึ่งมีคุณสมบัติของสีกลางที่อ่อนนุ่ม มีสีชมพูและสีฟ้าผสมอยู่ สำหรับเจ้าของบ้านที่ขี้อายที่จะใช้สีเข้มๆ นี่เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับห้องนั่งเล่นหรือห้องครัว

 

6. สีน้ำเงินของหมอก (Misty Blues)

ในปี 2019 เราจะเห็นสีน้ำเงินที่มีความนุ่มนวลของหมอกควัน สีฟ้าขุ่นมัวนี้มีสีเทาที่สงบเงียบ ซึ่งส่งเสริมพลังงานที่เงียบสงบมากขึ้นในบ้าน สีน้ำเงินเหล่านี้ยังสามารถเพิ่มสัมผัสสีม่วงเพื่อปลดปล่อยความคิดของเราอีกด้วย

 

7. สีดินเผาอ่อน (Soft Terracottas)

 

สำหรับผู้ที่ต้องการสีสันที่เป็นธรรมชาติและมีแรงบันดาลใจร่วมสมัยในบ้านของพวกเขา สีสนิมครีมนี้จะช่วยให้เปล่งประกายอย่างแท้จริง

 

8. สีม่วงตุ่นๆ (Rich Muted Purple)

Pantone ตั้งชื่อสี Ultra Violet เป็นสีประจำปี 2018 และสีม่วงคาดว่าจะชนะในปี 2019 เช่นกัน อย่างไรก็ตามในปีหน้าเราควรคาดหวังว่าสีที่ตุ่นๆที่ยังอุดมไปด้วยพลังงาน แต่ด้วยความเข้มที่กลมกล่อมทำให้เฉดสีมีความหลากหลายมากขึ้น

 

ที่มา: https://www.bhg.com/news/heres-every-2019-color-of-the-year-so-far

 

https://www.elledecor.com/design-decorate/color/g24400315/color-trends-2019 

 

13-turbo_in_th (1) - TAE

ผู้ผลิตสีเทอร์โบ สีทาอาคาร คุณภาพสูง สีทาบ้าน สีเคลือบเงา สีสเปรย์ คุณภาพ

8 เทรนด์สีเหล่านี้จะทำให้ตกตะลึงในปี 2019

Tel. 02-750-6804

ฝ่ายขาย. 02-312-1755

Experiment

ปีนี้เป็นปีที่ทุกคนจะได้นำสีที่มีความสง่างามมากขึ้นเข้ามาในบ้าน ด้วยสีแดงเข้ม สีโลหะที่ทันสมัย และรูปแบบของกำแพงสีดำ ซึ่งแตกต่างจากเทรนด์สีของปี 2018 ในปี 2019 นี้ใช้วิธีการที่เน้นการใช้ไลฟ์สไตล์เพื่อการพัฒนาเฉดสีใหม่

 

บริษัทสีและผู้เชี่ยวชาญด้านสีได้ปล่อยการคาดการณ์สีของพวกเขาในปี 2019 และมีบางสิ่งที่น่าตกใจ ดูว่าสีอะไรจะมาแรงในปีที่จะถึงนี้และรับแรงบันดาลใจในการเพิ่มสีสันที่สดใหม่ให้กับบ้านของคุณ

 

1. ปะการังที่มีชีวิต (Living Coral) โดย Pantone

8 เทรนด์สีเหล่านี้จะทำให้ตกตะลึงในปี 2019