ทำไมคุณภาพสีถึงสำคัญ

การทาสีคือการลงทุนของลูกค้าของคุณทั้งในด้านเวลา การเงินและแรงงาน คุณอาจจะเคยได้ยินผู้รับเหมาหรือลูกค้าของคุณบอกให้คุณจ่ายเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเพื่อจะได้รับงานที่มีคุณภาพสูงและติดทนนาน แต่คำว่าคุณภาพหมายถึงอะไรและสีที่มีคุณภาพสูงให้ผลดีอะไร?

 

การเคลือบที่มีคุณภาพสูงเริ่มด้วยส่วนผสมที่ทำให้สีทาได้อย่างง่ายดาย ดูดีและติดทนนานกว่า ที่จะกล่าวต่อไปนี้คือสี่ส่วนผสมที่สำคัญที่มีผลกับคุณภาพของสี

 

1. เม็ดสี

เม็ดสีสองประเภทที่มีอยู่ในกระป๋องสี อย่างแรกคือเม็ดสี “ขั้นแรก” เม็ดสีเหล่านี้ให้สีและการปกปิด อย่างที่สองคือเม็ดสีภายนอกที่ราคาต่ำ “เอกซ์เทนเดอร์" เม็ดสีเหล่านี้เพิ่มความจุให้กับตัวผลิตภัณฑ์แต่เพิ่มคุณค่าเล็กน้อยในแง่ของสี

 

สีที่มีคุณภาพสูงกว่าจะมีเม็ดสีขั้นแรกที่สำคัญหมดที่จะทำให้การลงสีง่ายขึ้น ระยะเวลาความทนทานดีขึ้นและการคงไว้ของสีที่ดียิ่งขึ้น

 

2. สารยึดเกาะ

ในปัจจุบันมีสารยึดเกาะที่หลากหลายในสี สีลาเท็กซ์ประกอบด้วยอะครีลิค สไตรีนอครีเลทหรือสารยึดเกาะไวนิลอะครีลิค 100 เปอเซ็นต์ สีน้ำมันตามปกติจะประกอบไปด้วยน้ำมันเมล็ดฝ้าย น้ำมันถั่วเหลืองหรือน้ำมันแปรรูปที่เรียกว่าอัลคิด ประเภท คุณภาพและปริมาณของสารยึดเกาะส่งผลกับทุกด้านจากการเกาะติดของสิ่งสกปรก ความมันเงาไปถึงความสามารถในการติดแน่นและการทนรอยแตก

 

สารยึดเกาะที่มีคุณภาพดีกว่าก็มักจะยึดเกาะพื้นผิวได้ดีกว่าและเพิ่มความสมบูรณ์ของฟิล์มและสมรรถนะที่ทนทาน นี่ทำให้สีทนต่อรอยแตก การพองตัวและการลอก

 

3. ของเหลว

ของเหลวไม่ได้เพิ่มผลประโยชน์ทางสมรรถนะแต่อย่างใด มันแค่เป็นสื่อกลางที่จะทำให้คุณเอาสีออกมาจากกระป๋องไปสู่พื้นผิวได้ สีที่มีคุณภาพดีที่สุดมีอัตราส่วนของของแข็ง คือมีเม็ดสีและสารยึดเกาะที่มากกว่าของเหลว

 

4. สารเติมแต่ง

สารเติมแต่งคือส่วนผสมที่ให้ผลดีแบบเฉพาะเจาะจงกับสีซึ่งอาจจะไม่ได้มีมาก่อน สารแต่งเติมที่สีชั้นสูงกว่ามีร่วมกันมีดังต่อไปนี้:

 

•  สารปรับความข้นหนืดเพื่อที่จะให้ความปกปิดผ่านการไหลและการไล่ระดับของการเคลือบ

•  สารกันเชื้อรา (Mildewcides) สำหรับป้องกันเชื้อรา

•  สารช่วยการกระจายตัวสำหรับให้เม็ดสีมีการกระจายตัวที่เท่าๆกัน

•  สารกับบูดสำหรับป้องกันการเน่าเสีย

 

ค่าใช้จ่ายของการบริการต่อปี

ก่อนที่คุณจะเลือกสีตามราคา ควรพิจารณาสิ่งนี้: สีที่คุณภาพต่ำกว่าต้องการการเคลือบสีหลายชั้นเพื่อที่จะปกปิดและเนื่องจากว่าสีพวกนั้นไม่ทนทาน ย่อมต้องการการซ่อมบำรุงในไม่ช้า นี่เป็นความจริงมากที่สุดกับการเคลือบภายนอก

 

ดังนั้น เพื่อที่จะมีมุมมองที่ถูกต้องเกี่ยวกับราคา มองข้ามป้ายราคาเริ่มต้นและเปรียบเทียบกับราคาต่อปีของการบริการ ยกตัวอย่าง กล่าวคือคุณทาสีบ้านที่ต้องการสี 20 แกลลอนของสีลาเท็กซ์ที่ทาภายนอก

คุณมีสองทางเลือก​:

 

•   ซื้อสีที่มีเกรดต่ำกว่าที่ราคา 20 ดอลลาร์ต่อแกลลอนกับอายุการใช้งานของสีที่อยู่ที่หกปี

•   ซื้อสีที่มีคุณภาพสูงที่มีอายุการใช้งานของสีอยู่ที่ 25 ปี ราคา 35 ดอลลาร์ต่อแกลลอน

 

โดยการเลือกราคาที่สูงกว่านั้น คุณภาพของสีก็มักจะสูงกว่า จริงๆแล้วคุณประหยัดค่าทาสีต่อปีในส่วนของผู้ซื้อ และนั่นเป็นเพียงต้นทุนวัสดุ ¾ เพิ่มแรงงานไปด้วยในสมการและเงินที่ลูกค้าของคุณประหยัดได้ในระยะยาวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

 

เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกสี คุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาสีทาภายในหรือภายนอกและไม่ว่าคุณกำลังคำนึงถึงความสามารถในการติดแน่น ความทนทานหรือคุณสมบัติการปกปิด สีที่มีคุณภาพดีกว่าย่อมจะให้การบริการที่ดีกว่าท้ังในระยะสั้นและยาว

ผู้ผลิตสีเทอร์โบ สีทาอาคาร คุณภาพสูง สีทาบ้าน สีเคลือบเงา สีสเปรย์ คุณภาพ

Edit Post Title

Tel. 02-750-6804

ฝ่ายขาย. 02-312-1755

Experiment

Edit Post Text