พื้นฐานการทาสีภายนอก: การแก้ปัญหา

พื้นฐานการทาสีภายนอก: การแก้ปัญหา

การทาสีภายนอกบ้านของคุณเป็นการดำเนินการที่ใหญ่ และเมื่อกล่าวถึงประเภทที่เหมาะสมของการทาสี และเครื่องมีอที่มีคุณภาพ คุณจำเป็นต้องมีแนวทางทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้

 

ฟองอากาศ

ฟองอากาศในการทาสีสามารถเกิดขึ้นให้เห็นได้ค่อนข้างเร็ว จากภายในไม่กี่ชั่วโมงถึงไม่กี่วันหลังจากการใช้ ฟองอากาศอยู่เพียงผิวเคลือบด้านบนสุดของการทาสี และมันเกิดขึ้นเป็นประจำในสีน้ำมัน ในการแก้ไขฟองอากาศ  ขูดออกไป ทำให้ขอบเรียบเนียน ทาสีทับ และหลีกเลี่ยงแสงอาทิตย์โดยตรงในขณะที่การฉาบกำลังแห้ง

 

ฟองอากาศความชื้น และการลอก

ความชื้นเป็นต้นเหตุของปัญหาต่างๆในการทาสี ฝน น้ำค้าง น้ำแข็ง และหิมะจากด้านนอก หรือไอน้ำและความชื้นที่ก่อตัวจากด้านในเป็นต้นเหตุของปัญหาในการทาสีภายนอก ในการหยุดฟองอากาศความชื้น คุณต้องหาต้นตอของความชื้นและแก้ไขจากตรงนั้น เทคนิคโครงสร้างที่ไม่ถูกต้อง และการขาดความรวดเร็วเป็นต้นเหตุของน้ำด้านนอกรวมกลุ่มที่ข้อต่อ บนกรอบหน้าต่าง หรือบนปลายของไม้

การลอกจากการฉาบภายใน

การลอกประเภทนี้เกิดขึ้นเมื่อการฉาบรอบใหม่ของการทาสีแยกจากการฉาบชั้นใน การเตรียมพร้อมที่ไม่เพียงพอ หรือพื้นผิวที่สกปรกเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเชื่อมที่อ่อนแอ อีกหนึ่งสาเหตุคือชั้นต่างๆของการทาสีไม่ลงรอยกัน และสามารถลอกจากกันได้ การลอกยังสามารถเกิดขึ้นได้หากการใช้สารเคลือบสีแยกออกจากสีฉาบมากกว่าสองอาทิตย์ การแก้ไขปัญหาให้ถูกต้องนั้นคุณจำเป็นต้องลอกสีออกใหม่ และทำความสะอาดพื้นผิวให้ถูกต้อง

รอยแตกร้าว

การทาสีหลายชั้น หรือการทาสีชั้นเดียวที่หนามากส่งผลให้เกิดร้อยแตกร้าวที่ไม่สมดุล หรือเชื่อมต่อกัน การทาสีหนาๆไม่สามารถขยายและทำให้ตัดกันได้กับไม้ ดังนั้นจึงเกิดร้อยแตกเริ่มจากชั้นภายนอก พื้นผิวแตกร้าวอาจจะต้องใช้การขัดด้วยกระดาษทราย หรือการทำสีใหม่ รอยร้าวแบบลึกจะต้องทำการเอาสีเก่าที่ทาออกใหม่ทั้งหมด เมื่อผิวไม้เปลือยเปล่า จึงเริ่มทำความสะอาดได้ และดูแลรักษาด้วยสารกันเสียที่กันน้ำ และทาได้ เมื่อสารกันเสียแห้งแล้วให้ลงสารเคลือบไม้ และฉาบด้านบนที่ระดับการแนะนำจากปริมาณสารยึดเกาะ

 

ฝุ่นผงบริเวณพื้นผิว

ฝุ่นผงบริเวณพื้นผิวเกิดมาจากการสลายของสีทายางไม้ เนื่องจากการโดนรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดด ฝุ่งผงบริเวณพื้นผิวจะเป็นปัญหากับการทาสีที่มีอายุนานแล้วซึ่งมีการย้อมสีที่เกิดขนาด แต่ชนวนอื่นๆรวมถึงการรองพื้นที่ไม่ถูกต้อง และการกันรั่วของไม้ภายนอก การกระจายของสีที่บางเกินไป หรือทาสีบางเกินไป พื้นผิวจำเป็นต้องทำความสะอาดและทาสีใหม่เพื่อแก้ไขฝุ่งผงที่เกินขนาด

 

รอยเปื้อน

รอยเปื้อนโดยปกติแล้วเกิดจากความชื้น แหล่งที่พบเจอได้บ่อยก็คือตะปูเหล็กที่ขึ้นสนิม หรือสิ่งที่ยึดติดในไม้ สาเหตุที่สองก็คือปฏิกิริยาทางเคมีระหว่างความชื้นและไม้ เช่นต้นสนแดง ซึ่งเกิดขึ้นจากสีที่ก่อตัวบนพื้นผิว ตะปูขึ้นสนิมสามารถขัดด้วยกระดาษทรายและเคลือบด้วยสารกันสนิมและการฉาบขั้นสุดท้าย ทางที่ดีที่สุดควรเจาะรูหัวตะปู รองพื้น และทำให้เต็มก่อนเริ่มทาสี  ยกเว้นไม้มีความบอบบางมากเกินไปหรือหัวตะปูนั้นเชื่อมโยงกับระบบโครงสร้างต้นแบบ

 

ที่มา   https://www.bobvila.com/articles/2273-exterior-paint-101/#.WZUritIjF0x

ผู้ผลิตสีเทอร์โบ สีทาอาคาร คุณภาพสูง สีทาบ้าน สีเคลือบเงา สีสเปรย์ คุณภาพ

เทคนิคการแต่งบ้าน

Tel. 02-750-6804

ฝ่ายขาย. 02-312-1755

Experiment

1. เทคนิคการตกแต่งบ้านด้วยสีตามหลักหวงจุ้ย