• เปรียบเทียบกับเฟอร์นิเจอร์  ของตกแต่งภายในบ้าน และพื้น

 

การเลือกสีภายในแต่ละห้องจะแตกต่างกันไปโดยการนำเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งภายในห้องและพื้นมาเปรียบเทียบ จะทำให้เลือกสีทาบ้านได้ง่ายขึ้น จนไม่มีอะไรเด่นจนเกินไป ถ้าหากยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่ง อาจเปรียบเทียบกับพื้นอย่างเดียวก็ได้ หากมีสไตล์การตกแต่งบ้านในใจแล้วนั้น ก็จะทำให้การเลือกสีทาบ้านนั้นง่ายขึ้นไปอีก

• เลือกโทนสีให้เหมาะกับแต่ละห้อง

 

ในส่วนการเลือกโทนสีให้เหมาะกับห้อง   ซึ่งควรเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของเจ้าของบ้าน ที่ต้องการในแต่ละห้องเพราะโทนสีย่อมให้อารมณ์ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป รวมถึงโทนสีให้เหมาะสมกับแต่ละห้องด้วยเช่นกัน

• คำนึงถึงสไตล์การตกแต่ง และให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัย

 

 การเลือกสีทาบ้านที่ต้องคำนึกถึงสไตล์การตกแต่ง และให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัย เพราะความชอบของแต่ละไม่เหมือนกัน บางคนชอบความเป็นส่วนตัวอาจจะชอบโทนสีที่มืด บางคนชอบโทนสีสว่างอาจมีการแบ่งห้องให้แต่ละคน พร้อมทำการเลือกสีทาบ้านให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัยในห้องนั้นๆ

• ทดลองสีก่อนทำการทาลงบนผนัง

 

 และในขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นสุดท้ายหลังจากที่เราเลือกโทนสีที่ตรงตามความต้องการ ในการทดลองสีก่อนทา ซึ่งการทาสีบ้านนั้นควรมีการทดลองสีก่อนเพื่อให้ตรงกับความต้องการ แนะนำให้นำสีมาทาลงบนแผ่นตัวอย่าง แล้วนำไปติดบริเวณผนัง ทิ้งไว้ประมาณ 2  วัน เพื่อดูความเปลี่ยนแปลงของสี

ผู้ผลิตสีเทอร์โบ สีทาอาคาร คุณภาพสูง สีทาบ้าน สีเคลือบเงา สีสเปรย์ คุณภาพ

การเลือกเฉดสีทาบ้าน

Tel. 02-750-6804

ฝ่ายขาย. 02-312-1755

Experiment

สำหรับการเลือก “สีทาบ้านให้สวย” ถือเป็นสิ่งที่จะทำให้บ้านเราดูสวยโดนเด่นเป็นเอกลักษณ์     เป็นส่วนที่ช่วยสร้างบรรยากาศและสีสันให้กับบ้านของเรา อยากได้บ้านอารมณ์ไหนสีที่ใช้ทานั้นสามารถตอบสนองได้เป็นอย่างดี เป็นเรื่องที่ง่ายนิดเดียว เราจึงมีเคล็ดลับ การเลือกสีทาบ้าน ให้เหมาะกับบ้าน สามารถนำไปปรับใช้ในการเลือกโทนสีบ้านกันได้เลย

 

• ประเภทของสีทาบ้าน ปัจจุบันประเภทของสีทาบ้านมีให้เลือกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น สีทาภายนอก สีทาภายใน ควรมีการเลือกใช้ให้เหมาะกับการใช้งาน เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของสี